บริการออกแบบ ริชเมนู Rich menu design จากมืออาชีพ

การทำ rich menu design หลายครั้งก็ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบเช่นเดียวกับการทำแอปหรือเว็บไซต์ และนี่คือบริการจาก The Omelet ที่จะช่วยให้ rich menu น่าใช้งานและสร้างยอดขายได้ดีขึ้น

บริการออกแบบ ริชเมนู Rich menu design จากมืออาชีพ

หากพูดถึงหนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ LINE OA (LINE Official Account) ก็คงจะหนีไม่พ้น Rich menu ที่หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่าสามารถช่วยสร้างการรับรู้ (Awareness) เพิ่มยอดขาย (Conversion)  และทำ CRM (Customer Relationship Management) กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่การที่จะทำ Rich menu design ให้ออกมาทั้งสวยและใช้งานได้ดีจนถึงขั้นนี้ได้ บางครั้งก็ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการสร้างและพัฒนา เพื่อดึงขีดความสามารถของการใช้ Rich menu ให้ออกมาเต็มประสิทธิภาพและกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลังได้อย่างแท้จริง 

เนื่องจากวิธีการสร้าง Rich menu สวยๆ และใช้งานได้ดีนั้นมีหลากหลายองค์ประกอบที่ต้องทำ เช่น การเลือกเทมเพลตให้เหมาะสมกับรูปแบบของธุรกิจ และควรเป็นเทมเพลตที่ครอบคลุมกับสิ่งที่แบรนด์ต้องการจะสื่อ การเลือกใช้สีก็ควรที่จะเป็นไปภายใต้ Brand Identity หรือแม้แต่การเลือก Menu ที่จะใส่ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า รวมถึง Customer Journey ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงด้วยเช่นเดียวกัน

ดังนั้น ในบทความนี้ The Omelet ในฐานะ Social Commerce Partner ของธุรกิจที่มีประสบการณ์ด้านการออกแบบ เราจึงจะมาแนะนำบริการออกแบบ Rich menu design ว่าสามารถทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จได้บ้าง

การทำ Rich Menu Design เพื่อธุรกิจและการตลาด

การทำ Rich Menu Design จำเป็นที่จะต้องสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุด และตอบโจทย์ในด้านการตลาด รวมถึงเป้าหมายของการทำธุรกิจให้ได้ไม่เช่นนั้นก็ไม่ต่างกับการเป็นปุ่มกดทั่วไปที่ไม่ดึงดูด การออกแบบ Rich Menu ด้วยผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ LINE OA ของคุณดูแตกต่างขึ้นมาได้ 

ตัวอย่างการทำ Rich Menu
ที่มาภาพ : the omelet

ยกตัวอย่างเช่น Rich Menu Design ของ AMWAY Thailand ที่ The Omelet ใช้วิธีการออกแบบ Rich Menu ให้มีมุมมองของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มผู้ใช้คือ กลุ่มของนักธุรกิจของแอมเวย์ และเป็นลูกค้าทั่วไป โดยทั้ง 2 กลุ่มเป้าหมายนี้จะมองเห็น Rich Menu ที่แตกต่างกัน ซึ่งก็นับว่าเป็นการดีไซน์ตามลักษณะของการใช้งานและความสนใจแบบเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น (อ่านวิธีการสร้าง Rich Menu Design ตามกลุ่มผู้ใช้งาน และเทคนิคเชิงลึกอื่นๆ ได้ที่ Dynamic rich menu เคล็ดลับเพิ่มประสิทธิภาพของริชเมนู)

คลังริชเมนู

นอกจากนี้ ยังสามารถจัดการ Rich Menu Design โดยออกแบบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยการทำระบบ Management ที่ช่วยให้การตั้งค่าในแต่ละปุ่มทําได้ง่ายไร้ความยุ่งยาก มีการแยกประเภทผู้ใช้งานชัดเจน แถมยังมี template ที่หลากหลายให้เลือกใช้งานอย่างเหมาะสมได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากธุรกิจไหนสนใจบริการ Rich Menu Design สามารถดูบริการ Social CRM ของทาง The Omelet ที่ช่วยคุณได้เลยที่ Service ของเรา

การทำ Rich Menu Design เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

หากต้องการทำ Rich Menu Design เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ใน Rich Menu เดียว ก็สามารถออกแบบได้เช่นกัน โดย The Omelet ของเราจะยึดตามหลัก Customer Journey ของผู้ใช้งานเป็นสำคัญ 

การออกแบบ Rich Menu
การออกแบบ Rich Menu
การออกแบบ Rich Menu

ยกตัวอย่างผลงานเช่น LINE OA ของทาง TQM ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยที่มีการออกแบบฟีเจอร์ 4 ฟีเจอร์หลัก ได้แก่ สนใจทำประกัน เช็คกรมธรรม์ แจ้งเคลม และค้นหาอู่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้หลายกลุ่มได้อย่างตรงจุด และสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ รวมถึงบริการที่ทางแบรนด์มีได้อย่างครบถ้วนใน Rich Menu Design เดียว

การทำ Rich Menu Design เพื่อการทำ CRM

การทำ Rich Menu Design สำหรับการทำ CRM & Rewards เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อซ้ำ หรือการทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจในตัวแบรนด์ ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ทาง The Omelet ของเราเชี่ยวชาญ 

การออกแบบ Rich Menu เพื่อ CRM
ที่มาภาพ : the omelet

ยกตัวอย่างเคสที่ออกแบบแล้วประสบความสำเร็จ เช่น LINE OA ของ Big C ที่ทำ Rich Menu Design ให้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ reward points ที่ลูกค้าสามารถแลกรับคูปอง แล้วเก็บไว้ใน’คูปองของฉัน’ได้ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบฟังก์ชันก่อนใช้งาน ด้วย UI ที่แตกต่างกันสำหรับระดับที่แตกต่างกันของลูกค้าบิ๊กการ์ดให้อีกด้วย ทำให้เป็นระบบที่สมบูรณ์พร้อมรับรองการใช้งานของกลุ่มลูกค้าขาประจำด้วยระบบการ redeem ที่มีประสิทธิภาพ

การทำ Rich Menu Design เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า

Rich Menu Design ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าโดยเฉพาะ จะต้องตอบโจทย์ปัญหาบางอย่างที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องใช้งานฟีเจอร์นั้นๆ เพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น เซอร์วิสของทางสถานีบริการน้ำมัน Shell ที่ The Omelet ของเรา ทำการออกแบบให้สามารถใช้บริการเติมน้ำมันแบบไม่ลดกระจกในช่วงที่มีโควิด-19 ของทาง Shell ผ่านช่องทาง LINE OA ได้เลยโดยไม่จำเป็นที่จะต้องสร้างแอปพลิเคชันเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก แถมลูกค้ายังมีโอกาสกลับมาใช้ซ้ำได้ง่าย เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว และอยู่ในช่องทางที่จะต้องใช้งานทุกวันอย่าง LINE อีกด้วย

การออกแบบ Rich Menu

สรุป
บริการออกแบบ ริชเมนู Rich Menu Design จากมืออาชีพจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบ การตลาด การขาย ไปจนถึงการพัฒนาโปรดักต์ในฝั่งของเขียนโค้ดต่างๆ ซึ่งถ้าหากคุณไม่มีทีมงานที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการออกแบบริชเมนูเพื่อธุรกิจ สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลต่างๆ กับทาง The Omelet ได้เลยที่ 

☎️ LINE : @theomelet
🗽 Facebook : @theomeletco
📷 Instagram : @theomelet.co
🌐 Website : https://theomelet.co/
.
#theomelet #socialcommerce

สนใจบริการออกแบบ rich menu design ต้องทำอย่างไร?
หากคุณคือคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาช่องทางการสื่อสาร การขายและการตลาดอย่าง LINE OA อย่างจริงจัง การออกแบบ Rich Menu เป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่พลาดไม่ได้ และถ้าหากคุณกำลังมองหาบริการออกแบบริชเมนูที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายแบบตรงจุด แนะนำให้ปรึกษาเรา The Omelet เพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยเหลือคุณได้ ลองดูบริการของเรา หรือติดต่อเราได้เลยวันนี้

Share this blog

We use cookies on our website to see how you interact with it. By accepting, you agree to our use of such cookies. Privacy Policy and can manage your own privacy by click to Setting

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Starting here is
just the beginning.